TRẦN QUANG VINH -Ý chí ” mở khóa thành công”

Screenshot 2021 05 04 161119 1

 

Bén duyên với golf từ những ngày môn thể thao mới bắt đầu phát triển tại Việt Nam, golfer Trần Quang Vinh là một minh chứng sống cho thấy dù làm bất kỳ công việc gì, chỉ cần bạn có nhiệt huyết, đam mê thì thành công sẽ đến.

Screenshot 1

 Anh đến với golf như thế nào?

Như một cơ duyên, tôi biết đến golf qua cố golfer Huỳnh Văn Đơ, một trong những “cây cổ thụ” của làng golf Việt. Chính ông là người truyền lửa cho tôi để theo đuổi sự nghiệp golf. Tôi bắt đầu với golf ở nhiều vị trí khác nhau. Từ trải nghiệm đầu đời đầy lạ lẫm và bỡ ngỡ của một cậu bé mới ra trường khi làm nhân viên ở sân tập, sau đó đến vị trí quản lý, huấn luyện viên golf, tư vấn viên và đào tạo,…Tất cả đều cho tôi những kinh nghiệm quý giá mà cho đến bây giờ tôi cảm thấy đó là một sự may mắn trong cuộc đời mình.

Điều gì khiến anh quyết tâm vươn lên trong nghề?

Mọi người thường nói với nhau về khát vọng đổi đời. Nhưng ở thời điểm đó, tôi chỉ nghĩ rằng nếu mình cố gắng để thay đổi và vươn lên từng bậc thang trong sự nghiệp golf thì cuộc đời sẽ đi lên như vậy. Tôi không biết mình sẽ đi được bao xa nhưng tôi chưa bao giờ ngừng cố gắng cho đến ngày hôm nay. Tôi vẫn luôn nghĩ mình mới chỉ đang khởi đầu thôi.

Bí quyết thành công của anh là gì?

Tôi không nghĩ mình đã thành công, bản thân luôn thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa. Nhưng tôi nghĩ rằng, hãy yêu nghề và cống hiến hết mình cho nó thì kết quả sẽ được bù đắp. Hiếm có công việc nào không đam mê mà dễ dàng thành công. Vì vậy, nếu có ý tưởng cùng với cơ hội trong golf, tại sao bạn không thử?

 Golf mang lại cho anh những gì?

Golf đã mang đến cho tôi nhiều mối quan hệ, nhiều khách hàng và bạn golf. Có những mối quan hệ bắt đầu từ khách hàng, sau đó trở thành những người bạn thân trong golf. Golf làm cho những mối quan hệ trở nên thân thiết, dễ đồng cảm, chia sẻ với nhau hơn và xóa tan mọi khoảng cách về tuổi tác, địa vị xã hội cũng như sự khác biệt về nghề nghiệp. Có một điều mà ai chơi golf đều cảm nhận được là qua mỗi vòng golf thì mối quan hệ giữa những người chơi lại gần nhau thêm một chút đến kì lạ.

Screenshot 2021 05 04 161213

Ông Trần Quang Vinh là đại diện Honma Việt Nam có mặt tại sự kiện Global Partners’ meeting

Anh luôn đề cao những trải nghiệm tại các sự kiện trên thế giới, điều gì thôi thúc anh cần phải làm vậy?

Mặc dù golf hội nhập ở Việt Nam khá muộn, nhưng tôi thích cách mọi người đến với golf, hiểu golf và chơi golf với một tinh thần nghiêm túc, chỉn chu và tôn trọng. Tôi đã học hỏi được rất nhiều từ các sự kiện trên thế giới, từ các giải đấu đỉnh cao đến các sự kiện thương mại trong golf. Tất cả cho tôi một cái nhìn rộng hơn ở những nước có nền thể thao golf đang phát triển. Tôi muốn những tinh hoa đó về Việt Nam một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Screenshot 2021 05 04 161228

” Tôi đã học hỏi được rất nhiều từ các sự kiện trên thế giới, từ các giải đấu đỉnh cao đến các sự kiện thương mại trong golf”

 Theo anh, golf có công thức để phát triển thương hiệu hay cá nhân không?

Nếu gọi là công thức thì công thức của tôi chính là đặt mình ở vị trí khách hàng để thấy được nhu cầu từ họ và từ đó hoàn thiện dịch vụ của mình một cách tốt nhất. Thương hiệu luôn xuất phát từ uy tín, trách nhiệm, chất lượng và dịch vụ. Tôi luôn coi trọng những điều đó.

Screenshot 2021 05 04 161244

Anh là một trong những Nhà tài trợ đồng hành cùng các sự kiện lớn nhỏ cả nước

Anh có thể chia sẻ về quá trình đưa thương hiệu cao cấp Nhật Bản – Honma Golf về Việt Nam?

Tôi bắt đầu làm việc với Honma khi công ty VH Golf còn là đại lý uỷ quyền. Cho đến bây giờ VH Golf là nhà phân phối độc quyền thương hiệu Honma cho thị trường Việt Nam và Campuchia. Yếu tố quan trọng để giữ vững thương hiệu trên thị trường là sản phẩm Honma luôn có chất lượng tốt và được điều chỉnh mức giá phù hợp ngay cả khi so sánh với với giá thành tại thị trường Nhật Bản. Đây cũng là những giá trị mà tôi cùng VH Golf luôn trân trọng và giữ vững cam kết cho Honma tại Việt Nam.

Screenshot 2021 05 04 161255

Anh Trần Quang Vinh- người Việt Nam đầu tiên được tham quan nhà máy Honma tại Sakata, Nhật Bản

 Anh có lời khuyên nào cho các bạn trẻ đang làm việc trong ngành?

 

Thị trường golf ở đất nước chúng ta còn rất nhiều tiềm năng, cơ hội, và điều kiện để các bạn có thể tìm được đúng đam mê cho riêng mình. Nếu so với nhiều nước trong khu vực, nền công nghiệp golf của nước ta còn nhỏ bé nên còn nhiều cơ hội khai thác. Nếu đam mê yêu nghề, không ngừng trau dồi kinh nghiệm, học hỏi, tôi tin sẽ có nhiều cánh cửa mở ra cho các bạn trong tương lai.

 Kế hoạch của anh trong thời gian tới?

Golf là đam mê của tôi nên tôi muốn phát triển hơn nữa quy mô kinh doanh và thêm nhiều sản phẩm chất lượng dịch vụ về golf nhằm đáp ứng và phục vụ cho ngành golf Việt Nam.

PROFILE

Họ tên: Trần Quang Vinh

Biệt danh: Vinh Honma

HDC: 6.6 (VGA index)

Chức vụ: Giám đốc VH Golf

Câu nói yêu thích: That’s GOLF

Screenshot 2021 05 04 161446

Anh Trần Quang Vinh- Giám đốc VH Golf

Theo tạp chí vietnamgolfmagazine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *